Hiện nay đa số mọi người có suy nghĩ rằng tủ lạnh sẽ
là một nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất. Nhưng thực tế lại trái ngược là có rất
nhiều thức ăn mà để trogn tủ lạnh thì nó sẽ là một chất độc cho sức khỏe của
gia đình bạn.
Khoai tây
Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai
tây sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường. Do vậy, chúng ta sẽ không nhận được
bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây và có nguy cơ tăng đường huyết. Cách tốt
nhất nên để khoai tây ra bên ngoài, trong nhiệt độ thường.
Cà chua
Khi bạn để những quả cà chua tươi ngon này vào trong
tủ lạnh thì chúng sẽ không còn tốt như trước nữa. Vì trong tủ lạnh thì nhiệt độ
thấp mà nhiệt độ thấp lại tác động mạnh vào kết cấu của các quả cà chua, khiến
chúng xuất hiện nhiều chấm đen, phần thịt thì bị mềm nát và chúng có thể bị thay
đổi hương vị. Cách tốt nhất thì bạn nên cất trữ nó ở những nơi thoáng mát và
nên ăn trong ngày.
Hành tây
Hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để
trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ sẽ bị khô ngay kể
cả khi đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong
môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi.
Tỏi
Tỏi cũng là một loại thực phẩm không hợp với những
không khí quá lạnh. Vì thế khi bạn để chúng trong tủ thì nó sẽ nhanh bị nấm mốc
và bị hỏng. Chỉ nên để chúng ở những nơi thoáng mát.
Dưa hấu
Chúng ta thường có thói quen đặt dưa hấu trong tủ lạnh
để ăn cho mát vào mùa hè. Nhưng các loại dưa lại "kị" nhiệt độ thấp.
Khi để trong tủ lạnh lâu, dưa sẽ mất đi các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể,
làm giá trị dinh dưỡng giảm. Vì thế, khi đã cắt dưa nên ăn luôn. Nếu muốn ăn
dưa lạnh, hãy để cả quả trong tủ khoảng 10 phút rồi mới cắt ra ăn.
Mật ong
Mật ong là một thực phẩm có tính kháng khuẩn tốt, vì
thế không nên để chúng trong tủ lạnh. Nếu bạn để chúng trong tủ lạnh thì đường
trong mật ong sẽ bị đặc quánh lại nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như độ ding
dưỡng của chúng.
Bánh mì
Khi bạn để bánh mì vào trong tủ lạnh thì nó sẽ khiến
những chiếc bánh mì đó bị khô cứng. Ngoài ra, nó cũng sẽ khiến bánh mì nhanh bị
nấm mốc và hỏng.
Thực chất là khi bạn cất giữ đồ trong tủ vẫn có nguy
cơ bị nhiễm khuẩn. Chẳng qua là do quá trình này diễn ra chậm và khó có thể nhận
biết được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét