Vào những ngày hè nóng bức thì mọi gia đình đều sử dụng
tủ lạnh với một công suất vô cùng lớn để có thể bảo quản được thức ăn. Nhưng nếu
bạn không thực hiện đúng cách thì điều này sẽ có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe
của gia đình bạn
Theo thông tin đăng tải trên website chính thức của
Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc
gia, cho biết thời tiết trời nóng ẩm mùa hè là môi trường thuận lợi cho các loại
vi khuẩn, vi sinh vật phát triển mạnh. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến
thức ăn dễ nhiễm khuẩn, ôi thiu. Khi sử dụng các loại thức ăn này, mọi người dễ
ngộ độc, rối loạn đường tiêu hóa.
Theo như các chuyên gia về dinh dưỡng thì họ khuyên
nên mua những thức ăn tươi ngon và mua ở những nơi có nhãn mác uy tín. Đặc biệt
khi mua thì cần phải chú ý tới hạn sử dụng của chúng.
Trong quá trình chế biến thì bạn cần phải để ý đến vấn
đề vệ sinh tay và dụng cụ ăn uống khi nấu ăn cũng như khi ăn. Và có lời khuyên
cho mọi người là nên ăn thức ăn vừa mới được nấu chin, bảo quản chúng một cách
cẩn thận. Nếu bạn vẫn chưa dùng tới thì nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.
Tuy nhiên, vị chuyên gia cho biết ngoại trừ ngăn đá
là nơi vi khuẩn không phát triển được, còn các ngăn khác của tủ lạnh chỉ có tác
dụng hạn chế, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.
Khi trong tủ lạnh nhà bạn chứa rất nhiều đồ trong đó
có cả thực phẩm tươi sống lẫn thực phẩm đã chin thì nó sẽ làm cho không khí lưu
thông trong tủ lạnh bị gaimr xuống, nhiệt độ không đảm bảo an toàn.
Do đó, các gia đình không nên lưu giữ quá nhiều đồ
trong tủ lạnh và khi sử dụng cần đun kỹ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét