Mặc dù mọi người đều nghĩ rằng là để thực phẩm trong
tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của nó. Nhưng thực chất thì
vẫn có các loại thực phẩm khi để trong tủ lạnh một thời gian thì nó sẽ làm giảm
độ dinh dưỡng.
1. Rau quả chứa nhiều nước
Ví dụ cần tây giòn, rau diếp, dưa chuột, củ cải… Vì
chứa nhiều nước nên những thực phẩm này rất dễ đóng băng. Việc đó khiến các
màng tế bào của chúng cũng bị vỡ, làm chúng bị bở nhão ra khi rã đông.
Không chỉ vậy , những thực phẩm này có thể bị bốc
mùi khó chịu làm cho các hương thơm, màu sắc của những thực phẩm này bị biến sắc.
Tuy nhiên thì rau đã ngâm hay lên men thì có thể bảo quản ở ngăn đá.
2. Trứng
Trứng sẽ vỡ vỏ ra khi đông lạnh khiến vi khuẩn xâm
nhập. Nếu định đông lạnh trứng, bạn nên lột vỏ trước khi cho chúng vào ngăn đá.
3. Cà phê
Nếu bạn muốn cất giữ cà phê trong tủ lạnh thì bạn chỉ
được cất những túi cà phê vẫn còn nguyen trong hộp hay là túi chưa bóc vỏ. Vì nếu
bạn để cà phê đã bóc túi thì lúc đó cà phê sẽ bị ẩm và nó sẽ hấp thụ những mùi
khó chịu trong tủ lạnh làm cho không còn mùi cà phê nữa.
4. Các sản phẩm mềm từ sữa
Ví dụ như pho mát mềm, bột kem sữa… Chúng sẽ chảy nước
ra sau khi rã đông.
5. Khoai tây
Khoai tây sẽ bị chuyển vị, màu sắc và mất đi độ dinh
dưỡng có trong khoai tây khi cho nó vào trong ngăn lạnh của tủ. Còn khoai đã nấu
khi cho vào tủ lạnh sẽ làm cho khoai bở và chảy nước.
6. Nhũ tương
Các loại sốt khi cho vào ngăn đá sẽ phân tách và chảy
nước. Các món ăn có chứa sốt cũng tương tự.
7. Pho mát cứng
Đông đá pho mát sẽ khiến nó bị cứng bở, khó có thể cắt
ra nguyên lành. Nếu muốn đông đá pho mát, bạn nên cắt trước.
8. Bánh trứng mềm
Khi bạn cho các loại bánh xốp vào tủ lạnh thì sẽ làm
cho chúng bị bở nhão. Các loại thực phẩm này lên ăn luôn hay là bảo quản chúng ở
nhiệt độ bình thường .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét